VinaCapital đưa Quỹ VOF lên sàn giao dịch chính Luân Đôn

Thông tin trên được ông Andy Ho, Giám đốc điều hành kiêm Trưởng bộ phận Đầu tư của VinaCapital công bố tại buổi gặp mặt với báo giới TP. Hồ Chí Minh vào chiều ngày 7/4. Ông Andy Ho cho hay, VOF niêm yết trên sàn phụ là Alternative Investment Market (AIM) của LSE từ năm 2003 và việc chuyển niêm yết từ sàn phụ lên sàn giao dịch chính (Main Market) đánh dấu sự phát triển toàn diện của quỹ, đồng thời còn là bảo chứng về chất lượng và tiềm năng để các nhà đầu tư tài chính quốc tế ưu tiên chọn lựa trong thời gian tới.

Theo ông Andy Ho, để Quỹ VOF được niêm yết trên sàn giao dịch chính của LSE vào ngày 30/3 vừa qua với mã cổ phiếu là VOF.L, VinaCapital đã phải chuẩn bị hơn một năm nhằm đáp ứng hàng loạt các tiêu chí khắt khe về mức độ phát triển, hiệu quả hoạt động, chất lượng quản lý và một số yếu tố kỹ thuật…

“Niêm yết trên sàn giao dịch chính, VOF sẽ có cơ hội thu hút thêm nhiều nhà đầu tư hơn đầu tư vào các DN tốt thuộc những ngành kinh tế trọng yếu tại Việt Nam. Trong năm 2016, VOF ưu tiên chọn lựa các cơ hội cổ phần tư nhân, các DN cổ phần hóa, đầu tư thương lượng vào cổ phiếu của các công ty tốt đang niêm yết… với mục tiêu mang lại lợi nhuận tốt cho cổ đông; đồng thời hỗ trợ tích cực cho sự phát triển của cộng đồng DN, thị trường vốn cũng như nền kinh tế Việt Nam trong môi trường hội nhập và cạnh tranh quốc tế”, ông Andy Ho nói.

Được biết, LSE là TTCK lớn nhất Châu Âu và thuộc top 5 thế giới, gồm 2 sàn giao dịch là sàn chính với hơn 1.500 mã cổ phiếu của các công ty và tập đoàn lớn toàn cầu, và sàn phụ với hơn 1.000 cổ phiếu của các công ty đang phát triển. Còn Quỹ VOF là một trong 3 quỹ do VinaCapital quản lý với giá trị tài sản ròng hiện trên 700 triệu USD. 2 quỹ còn lại là VinaLand Limited (VNL) và Vietnam Infrastructure Limited (VNI).