Nhà đầu tư chuyển hướng sang chứng khoán, giá vàng đi xuống

Giá vàng thế giới đảo chiều đi xuống trong phiên giao dịch ngày 30/3 trong bối cảnh giới đầu tư chuyển hướng sang những tài sản mang tính rủi ro cao hơn như chứng khoán, sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen phát biểu về quan điểm thận trọng của Fed khi nâng lãi suất.

Cuối phiên này, giá vàng giao ngay đã giảm 0,7% xuống còn 1.232,63 USD/ounce còn giá vàng giao tháng Tư cũng hạ 2,40 USD/ounce xuống mức 1.235,10 USD/ounce.

Vàng đang hướng đến quý tăng giá mạnh nhất của gần 26 năm vào quý I/2016 trong bối cảnh những quan ngại về tình hình tăng trưởng kinh tế toàn cầu, đặc biệt là kinh tế Trung Quốc, đang khiến các thị trường chứng khoán “điêu đứng,” buộc giới đầu tư phải tìm đến kim loại quý này như một “nơi trú ẩn an toàn.”

Bên cạnh đó, những đồn đoán về khả năng Fed sẽ không vội vàng tăng lãi suất cũng là nguyên nhân khiến thị trường tỏ ra “mặn mà” hơn với loại tài sản không sinh lời như vàng.

Trong tuần này, giới đầu tư sẽ chờ đợi báo cáo việc làm trong tháng Ba của Mỹ, dự kiến được công bố vào ngày 1/4.

Theo nhận định của ngân hàng HSBC, một số liệu việc làm khởi sắc, với số việc làm mới được kiến tạo ở mức trên 200.000, sẽ hạn chế đà tăng giá của vàng.